Anthropic vừa chặn một cách dùng Claude mà rất nhiều người đang dùng

Trong thời gian qua, nhiều người đã sử dụng Claude theo cách tận dụng tối đa công suất của nó. Tuy nhiên, giờ đây, họ có thể sẽ phải điều chỉnh lại cách sử dụng của mình.

Trước đây, người dùng thường trả tiền theo gói tháng để truy cập vào web chat, đây là phương pháp sử dụng cơ bản. Nhưng gần đây, một số công cụ bên ngoài như open claw đã xuất hiện, cho phép người dùng biến Claude thành một trợ lý làm việc, thực hiện nhiều tác vụ phức tạp mà không cần trả thêm phí API.

Điều này đã tạo ra một làn sóng mới, khi nhiều người bắt đầu sử dụng các agent để cho Claude hoạt động liên tục. Tuy nhiên, giờ đây, Antropic đã chặn cách sử dụng này, yêu cầu người dùng phải trả phí API nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Nhìn từ góc độ của Antropic, việc này có thể hiểu được khi họ nhận thấy người dùng đang tiêu tốn tài nguyên rất lớn mà chỉ trả một mức phí cố định. Mô hình này không bền vững và việc chặn các công cụ bên ngoài có thể là một bước đi cần thiết để bảo vệ tài nguyên của họ.

Thêm vào đó, gần đây Claude đã giới thiệu một agent mới tên là Conway, có khả năng hoạt động chủ động và có bộ nhớ dài hạn. Điều này cho thấy Antropic đang chuyển mình từ việc cung cấp một công cụ hỏi đáp sang một giải pháp làm việc thực thụ.

Hiện tại, người dùng chỉ còn ba lựa chọn: trả phí API để tiếp tục sử dụng Claude, chuyển sang các nền tảng khác như ChatGPT, hoặc tìm kiếm giải pháp thay thế khác. Rõ ràng, mô hình sử dụng trước đây không còn phù hợp nữa.

Cuối cùng, nếu bạn đang xây dựng các workflow dựa trên Claude, hãy chuẩn bị cho những thay đổi sắp tới.

Video gốc: Anthropic vừa chặn một cách dùng Claude mà rất nhiều người đang dùng

Related Posts

Auto Content WordPress Test – 2026-05-13 03:35:39 UTC

Auto Content Desktop WordPress connection test.

Read more

Hello world!

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start writing!

Read more

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *